Những điều cần biết khi muốn tự làm mái che di động

Để tiết kiệm chi phí lắp đặt, lại có thể thi công theo đúng ý mình, nhiều người đã lựa chọn giải pháp tự làm mái che di động thay vì thuê đơn vị thi công. Tuy nhiên, đây không phải một quá trình dễ dàng bởi nó cần nhiều kinh nghiệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết khi muốn tự làm mái che di động

Mái xếp di động tự làm - tại sao không!
Mái xếp di động tự làm – tại sao không!

Những điều cần biết khi muốn tự làm mái che di động

Tìm hiểu cấu tạo mái che di động

Nếu tự thi công mái che, bạn nên chọn loại đơn giản nhất để làm. Cụ thể như mái che di động thủ công hoặc loại sử dụng quay tay.

Cấu tạo chính của mái che di động đơn giản bao gồm 2 phần: phần khung và phần bạt.

Phần khung đóng vai trò làm giá đỡ chắc chắn, được làm bằng vật liệu là sắt hoặc inox. Để tăng tuổi thọ, bạn nên phủ một lớp sơn hay chọn sắt mạ kẽm để chống gỉ sét. Khung được hàn các trụ đứng chắc chắn và các thanh đỡ để cố định phần bạt. Trường hợp mái che có diện tích nhỏ dùng ở mái hiên thì có thể bỏ qua các trụ đứng.

Tiếp theo là phần bạt có công dụng che nắng mưa và tạo tính thẩm mỹ. Vì vậy khi chọn mua bạt, bạn nên chọn loại có mẫu mã và màu sắc bắt mắt. Hơn nữa phải là loại bạt có độ bền dai và cứng cáp, không dễ bị rách hay hư hỏng.

Mái che di động chất lượng phải có phần khung và bạt chắc chắn
Mái che di động chất lượng phải có phần khung và bạt chắc chắn

Khảo sát không gian lắp đặt kỹ trước khi mua vật liệu

Một lưu ý hết sức quan trọng cho bạn là nên khảo sát không gian lắp đặt thật kỹ trước khi mua vật liệu tự làm mái che di động.

Cách tốt nhất là nên tự mình đo đạc, ghi rõ các số liệu. Sau đố phác họa ra bản thiết kế cụ thể đảm bảo độ chính xác tương đối. Thi công mái che di động không nên quá rộng hay quá hẹp so với diện tích không gian cần sử dụng.

Lựa chọn mua vật liệu làm mái che tại điểm cung cấp uy tín

Nếu thiếu kinh nghiệm, bạn có thể mua sẵn phần khung và bạt rồi tự mình lắp đặt. Để đảm bảo chất lượng các vật tư này, bạn cần phải lựa chọn được điểm cung cấp thật uy tín trên thị trường.

Tại Phương Trang có cung cấp đầy đủ các loại vật tư giúp bạn tự làm mái che di động chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, Phương Trang cũng đang không ngừng cải thiện các mẫu mã bạt che với chất lượng cao nhất.

Tiện lợi hơn, bạn có thể tham khảo chi tiết các vật tư làm mái che di động và bảng giá cụ thể qua web maixepphuongtrang.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo