Tính thẩm mỹ của mái vòm TP Hồ Chí Minh

Chúng ta không còn xa lạ với những hình ảnh những chiếc mái che, chúng xuất hiện trên từng con đường, từng ngõ phố. Mái che là một phần quan trọng của ngôi nhà hay quán xá. Nó giúp che mưa nắng, cải thiện thêm diện tích kinh doanh, sinh hoạt. Có rất nhiều loại mái che mà phổ biến hơn cả là các mái che di động. Có các loại mái hiên di động, mái bạt thả, mái xếp, mái chữ A… Lạ mắt hơn cả là những mái che có tính thẩm mỹ cao như mái che dạng vòm TP Hồ Chí Minh.

Kiến trúc mái che dạng vòm ảnh hưởng bởi phong cách của châu âu. Nó thường được lắp đặt trang trí tại các khách sạn, nhà hàng hạng sang. Màu sắc của nó rất trang nhã, phù hợp với kiến trúc của tòa nhà. Thông thường mái vòm được lắp đặt che các ô cửa sổ, cửa nhánh lối ra vào của các tòa nhà. Giúp che mưa nắng hắt vào cửa sổ, giúp sự lưu thông không khí trong căn phòng, trong nhà. Đồng thời mái che cũng làm cho ăn phòng có sự kín đáo cần thiết.

 

Tính thẩm mỹ của mái vòm TP Hồ Chí Minh
Tính thẩm mỹ của mái vòm TP Hồ Chí Minh

 

 

mái vòm che hồ bơi
mái vòm che hồ bơi

Bên cạnh đó thiết kế mái che dạng vòm còn được ứng dụng nhiều trong các hồ bơi kín. Các hồ bơi muốn hoạt động 100% thời gian, không kể mưa nắng. Ứng dụng kiến trúc mái vòm kết hợp với chất liệu mái che bằng Polycarbonate lấy ánh sáng xuống hồ bơi. Nền hồ bơi trong xanh, kết hợp màu mái trong xanh, dịu, làm cho hồ bơi rất đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo