Cách bảo quản mái xếp Phú Quốc bền chắc với thời gian

Phú Quốc, nơi được mệnh danh là hòn đảo Ngọc của nước ta. Lợi thế của nó gắn liền với nhiều bãi biển, quán ăn, cửa hàng. Hiện nay, tại Phú Quốc, hầu hết quán ăn đều lắp đặt mái che di động. Phổ biến nhất là các loại mái xếp di động lượn sóng, mái hiên di động. Tiện ích mà sản phẩm này mang lại rất rõ ràng. Tuy nhiên ít người quan tâm cách sử dụng, bảo quản nó như thế nào là tốt. Bài viết này sẽ chia sẻ cách bảo quản mái xếp Phú Quốc bền chắc với thời gian.

Sử dụng mái xếp di động hiệu quả, bền lâu
Sử dụng mái xếp di động hiệu quả, bền lâu

Nên hạn chế để mái xếp di động va chạm với cây cối

Các bạn nên chặt bớt các nhánh của cây để tránh trường hợp phần bạt phía trên bị cành cây đâm thủng. Lá cây rụng xuống nằm trên mái có thể gây đọng nước, lâu dài làm hư vải bạt. Thường xuyên để ý loại bỏ lá cây trên mái che để giữ cho mái che bền đẹp. Cây cối mọc rất nhanh, do đó bạn cần kiểm tra thường xuyên để khắc phục. Bạn không cần thiết phải chặt bỏ cây khi lắp đặt mái che, chỉ cần kết hợp hài hòa chúng là đủ.

Không nên để vật nhọn tiếp xúc với vải bạt mái che

Các bạn không nên thả vật nhọn lên bạt mái che vì sẽ làm rách, thủng nó. Bên cạnh đó, không tác động lực quá mạnh tới chúng vì khiến mái xếp bị hư hỏng nặng. Đối với những ngày bão, gió mạnh nếu không cần thiết thì bạn nên cuốn mái xếp lại. Điều này sẽ giúp tránh trường hợp bị biến dạng và hư hỏng. Chú ý khi kéo ra, kéo vào không bị vướng vật lạ cứng vào mái che.

Mái xếp phục vụ cho gia đình
Mái xếp phục vụ cho gia đình

Nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh mái xếp

Mái xếp dù có kết cấu bền đi chăng nữa nhưng nếu chúng ta không biết cách bảo quản và thường xuyên vệ sinh thì chúng sẽ xuống cấp. Các bạn nên vệ sinh mái xếp này để giúp chúng loại bỏ bụi bẩn, chống tình trạng ẩm mốc. Kiểm tra tình trạng đọng nước, trũng vải ở vài điểm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên quan sát xem có vị trí nào bị rỉ không? Nếu phát hiện có những lỗ nhỏ bạn nên sửa chữa nó ngay để tránh làm mất cân bằng trọng lực ảnh hưởng tới sự lâu dài của mái xếp.

Trên đây đã chia sẻ cách sử dụng, bảo quản mái che di động nói chung. Qua đó, nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì chưa hiểu rõ trong việc bảo quản mái xếp di động thì hãy ghé ngay tới maixepphuongtrang.vn. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, đơn vị Phương Trang tự tin sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo