Những điều bạn chưa biết về cấu tạo mái xếp

Ngày nay mái che di động được ưu tiên sử dụng nhiều vì chi phí đầu tư không cao mà có thể sử dụng trong suốt thời gian dài. Mái xếp là một sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Nó có nhiều kích thước, mẫu mã, màu sắc khác nhau. Lắp đặt mái xếp mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Nó giúp chống nắng, mưa, hạn chế gió và bụi. Thông thường ít ai quan tâm sâu đến sản phẩm mà chỉ quan tâm giá cả, hình dáng bên ngoài… Tuy nhiên để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng đáng đồng tiền bỏ ra, bạn cần xem xét về bản chất từng sản phẩm. Những điều bạn chưa biết về cấu tạo mái xếp sẽ được mở ra sau đây.

Liên kết hệ khung của mái xếp

Hệ khung của mái xếp tất cả được liên kết với nhau bằng những mối hàn chắc chắn. Vì vậy, có thể đáp ứng được điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa giông mà không làm lay chuyển, đảm bảo an toàn.

Mái xếp di động lượn sóng với khung kèo chắc chắn
Mái xếp di động lượn sóng với khung kèo chắc chắn

Cấu tạo mái xếp gồm những thành phần nào?

Hiện tại, người ta phân chia mái xếp thành 3 phần chính như sau:

Phần mái bạt của mái xếp

Bạn sẽ nhìn thấy mái bạt của có các múi sóng bạt, giữa những lượn sóng có gia cố bằng các thanh sắt  để tạo hình lượn sóng rõ nét và tăng khả năng chịu lực.

Thông thường, lớp bạt mái sẽ được thiết kế từ chất liệu bạt 2-3 lớp, độ bền cao. Nó còn có khả năng chống nóng, tia cực tím, bảo vệ an toàn cho sức khỏe người dùng.

Phần khung sườn sắt

Trong phần khung sắt của mái xếp sẽ bao gồm các chi tiết như:

+ Trụ sắt được đổ bê tông, chân bảng bằng bê tông cốt thép.

+ Bảng mã.

+ Hệ thống mái kéo sắt và thanh sắt hộp.

 Những điều bạn chưa biết về cấu tạo mái xếp

Phần khung sườn sắt được thiết kế chắc chắn

Hệ kéo của mái xếp

Với hệ kéo của sẽ có thiết kế những ròng rọc trượt có thể lăn trên sợi cáp bọc nhựa giữa phần mái kéo. Trong đó, sợi cáp sẽ được cố định trên khung, trụ sắt hộp và đàm ngang cùng một hệ thống tăng đơ cáp.

+ Bánh xe di động cao cấp được trợ lực bởi thanh U có bạc đạn.

+  Hệ thống được sử dụng dây thừng có độ bền chắc.

+ Ròng rọc trợ lực kéo.

Chính cấu tạo trên khiến cho mái xếp có thể mở rộng hay thu hẹp lại cách dễ dàng.

Trên đây là thông tin về cấu tạo mái xếp mà Phương Trang muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về mái xếp, đừng ngại truy cập đến maixepphuongtrang.vn để được nhận thêm tư vấn nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo