Mái xếp Phương Trang

Những điều cần biết khi muốn tự làm mái che di động

Để tiết kiệm chi phí lắp đặt, lại có thể thi công theo đúng ý mình, nhiều người đã lựa chọn giải pháp tự làm mái che di động thay vì thuê đơn vị thi công. Tuy nhiên, đây không phải một quá trình dễ dàng bởi thiếu kinh nghiệm có thể xảy ra những sai sót. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi bỏ túi những điều cần biết khi muốn tự làm mai che di động.

 

Có nên tự làm mái che di động?

Tìm hiểu cấu tạo mái che di động

Nếu tự thi công, bạn nên chọn loại mái che di động đơn giản nhất để làm, cụ thể như mái che di động thủ công hoặc loại sử dụng quay tay.

Cấu tạo chính của một mái che di động đơn giản thường bao gồm 2 phần: phần khung và phần bạt.

Đầu tiên, phần khung đóng vai trò làm giá đỡ chắc chắn nên thường được làm bằng vật liệu là sắt hoặc inox. Bên cạnh đó để tăng tuổi thọ, bạn có thể phủ một lớp sơn hay chọn sắt mạ kẽm bên ngoài để chống gỉ sét.

Phần khung của mái che thường được hàn thành khung hoàn chỉnh với các trụ đứng chắc chắn và các thanh đỡ để cố định phần bạt. Trường hợp mái che di động diện tích nhỏ dùng ở mái hiên thì có thể bỏ qua các trụ đứng.

Tiếp theo là phần bạt có công dụng che nắng mưa và tạo tính thẩm mỹ. Vì vậy khi chọn mua bạt, bạn nên chọn loại có mẫu mã và màu sắc bắt mắt. Hơn nữa phải là loại bạt có độ bền dai và cứng cáp, không dễ bị rách hay hư hỏng.

 

Mái che di động chất lượng phải có phần khung và bạt chắc chắn

Khảo sát không gian lắp đặt kỹ trước khi mua vật liệu

Một lưu ý hết sức quan trọng cho bạn là nên khảo sát không gian lắp đặt thật kỹ trước khi mua vật liệu tự làm mái che di động.

Cách tốt nhất là nên tự mình đo đạc, ghi rõ các số liệu và phác họa ra bản thiết kế cụ thể đảm bảo độ chính xác tương đối. Thi công mái che di động không nên quá rộng hay quá hẹp so với diện tích không gian cần sử dụng.

Lựa chọn mua vật liệu làm mái che tại điểm cung cấp uy tín

Nếu thiếu kinh nghiệm, bạn có thể mua sẵn phần khung mai che di dong và bạt rồi tự mình lắp đặt. Để đảm bảo chất lượng các vật tư này, bạn cần phải lựa chọn được điểm cung cấp thật uy tín trên thị trường.

Tại Phương Trang có cung cấp đầy đủ các loại vật tư giúp bạn tự làm mái che di động chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, Phương Trang cũng đang không ngừng cải thiện các mẫu mã bạt che với chất lượng cao nhất.

Tiện lợi hơn, bạn có thể tham khảo chi tiết các vật tư làm mái che di động và bảng giá cụ thể qua web maixepphuongtrang.vn.


Tin Liên Quan